Triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là bệnh phổ biến của người dân Việt Nam, đặc biệt là những người phải lao động nặng nhọc hay người hay bị stress. Nếu không phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ nặng lên và gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Cùng tìm hiểu các triệu chứng của bệnh đau dạ dày để có thể kịp thời chữa trị.

Đầy bụng, ợ chua, chán ăn, ăn không tiêu

Đầy bụng trên sau khi ăn là triệu chứng của nhiều bệnh, trong đó có bệnh đau dạ dày mức độ nhẹ. Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy đầy hơi sau khi ăn thì nên đi khám để kịp thời phát hiện bệnh có phương pháp điều trị thích hợp. Phát hiện bệnh sớm việc chữa trị sẽ dễ dàng đơn giản nhanh chóng và đỡ tốn kém.

Ợ chua. Ợ chua hoặc ợ nóng sau khi ăn cũng là những biểu hiện của bệnh đau dạ dày. Ợ chua và ợ hơi thường đi kèm với cảm giác đầy bụng. Những thuốc chống ợ chua ợ hơi chỉ có tác dụng lúc đó. Muốn chữa trị tận gốc thì cần đi bệnh viện tiến hành khám, xét nghiệm chữa đúng cách.

Ăn không tiêu, tiêu hóa kém và chán ăn cũng là những biểu hiện thường thấy của bệnh đau dạ dày. Nhiều người thường chủ quan cho rằng đây là những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa nên không đi khám hoặc chỉ uống các loại men tiêu hóa. Nhưng nếu để những biểu hiện này kéo dài thì sẽ dẫn đến bệnh tình thêm nặng. Cơ thể suy nhược do không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Các biểu hiện thường thấy của bệnh đau dạ dày

Mệt mỏi, đau thượng vị, nôn

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng mệt mỏi của con người. Trong đó bệnh đau dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân điển hình. Điều này có thể hiểu là do dạ dày bị đau, hệ tiêu hóa không hoạt động tốt. Miệng đắng, ăn không có cảm giác ngon miệng, miệng đắng,  không ăn uống đủ chất dẫn đến mệt mỏi, suy nhược.

Đau thượng vị- đau tức vùng bụng phía bên trên rốn là triệu chứng rõ rệt nhất của bệnh đau dạ dày. Khi đau thượng vị còn có cả cảm giác nóng rát khó chịu. Thường khi ăn vào thì biểu hiện đau lại càng tăng lên.

Buồn nôn và nôn cũng là biểu hiện của nhiều bệnh. Và trong số đó có cả bệnh đau dạ dày mức độ nhẹ. Nôn là khi thức ăn bị trào ngược từ dạ dày ra ngoài đường miệng. Nếu nôn nhiều có nguy cơ dẫn đến tổn thương dạ dày, niêm mạc miệng, rách thực quản.

Triệu chứng rõ nhất của bệnh đau dạ dày ở mức độ nặng đó là xuất huyết dạ dày. Nếu bạn thấy triệu chứng này (đi đại tiện ra máu) thì cần đến bệnh viện ngay để tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp để chữa bệnh đau dạ dày.

Tuy nhiên bạn cần tránh để xảy ra triệu chứng này bằng cách đi khám ngay khi có các biểu hiện như trên. Bệnh được phát hiện sớm bao giờ cũng chữa nhanh, đơn giản, ít tốn tiền và đỡ hại sức khỏe.

Đau bụng là triệu chứng thường thấy của bệnh đau dạ dày

Dạ dày là cơ quan quan trọng trong hệ tiêu hóa. Chính vì vậy mà cần để ý, lắng nghe cơ thể để biết các triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Nên đi khám ngay khi thấy một trong các triệu chứng đó để có biện pháp chữa trị kịp thời, hiệu quả.

 

Posts Tagged with… ,

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *